Tin tức

[ITC20] Hướng dẫn đăng ký thi Vòng thi tháng

Thứ sáu, 15/01/2021

Kỳ thi Tài năng IELTS lần thứ I sẽ được tổ chức từ tháng 01/2021 đến tháng 09/2021 trên phạm vi toàn quốc với nội dung thi, cấp chứng chỉ IELTS trên máy tính theo quy định của Hội đồng Anh; thi kiến thức, xử lý tình huống và hùng biện bằng tiếng Anh cho những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất.

Kỳ thi dành cho tất cả công dân chỉ có quốc tịch Việt Nam, không bao gồm những người có chứng chỉ IELTS còn hiệu lực từ 8.0 trở lên, gồm bảng A (dành cho học sinh lớp 8, 9), bảng B (dành cho học sinh lớp 10, 11, 12) và bảng C (dành cho sinh viên và các đối tượng khác) với Vòng thi tháng, Vòng thi quýVòng chung kết.

Vòng thi tháng sẽ tổ chức thi, cấp chứng chỉ IELTS (IELTS Academic hoặc IELTSGeneral Training) trên máy tính và trên giấy tại các tỉnh, thành phố theo quy định của Hội đồng Anh với lệ phí thi, cấp chứng chỉ là 4.750.000đthi "Thí sinh truyền cảm hứng", từ tháng 01/2021 đến tháng 8/2021.
 

Lưu ý trước khi đăng ký dự thi Vòng thi tháng

1. Thí sinh đăng ký thi trực tuyến tại https://ieltstalent.vn và thi tại các tỉnh, thành phố đang học tập, công tác hoặc chỉ được phép thi tại các tỉnh, thành phố khác nếu nơi thí sinh đang học tập, công tác không tổ chức thi.

2. Thí sinh cần sử dụng Giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD hoặc hộ chiếu có hiệu lực và còn hạn sử dụng (upload khi đăng ký ít nhất 01 file với định dạng PDF/JPG/PNG/JPEG/GIF, dung lượng không quá 3MB; các thông tin phải rõ, không bị mờ, mất góc, hình bị bể và bị chói do đèn chiếu; hình CMND/CCCD cả 02 mặt, hộ chiếu chỉ cần 01 mặt có thông tin).
Thí sinh dưới 18 tuổi cần có phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp đại diện đăng ký thi và xác nhận về việc đưa đón thí sinh trong ngày thi trong quá trình làm thủ tục đăng ký thi. 

3. Tải về Quy định dành cho thí sinh thi IELTS Information for Candidates, bao gồm các thông tin quan trọng về cấu trúc bài thi, các dạng câu hỏi và kết quả thi và Quy định về giấy tờ tùy thân của thí sinh thi IELTS.

4. Thí sinh có hai ngày (tương ứng với 48 giờ) để hoàn tất thanh toán lệ phí thi, cấp chứng chỉ IELTS sau khi đăng ký trực tuyến tại https://ieltstalent.vn bằng hình thức chuyển khoản tới tài khoản của Hội đồng Anh (chi tiết sẽ được thông báo sau khi đăng ký và gửi tới email của thí sinh).

Có thể Bạn quan tâm:
[ITC20] Thông báo số 1
[ITC20] Lịch và địa điểm thi Vòng thi tháng
Thể lệ Kỳ thi Tài năng IELTS lần thứ I
Có chứng chỉ IELTS bạn được gì?
Đề thi thử và video luyện thi IELTS miễn phí
Chương trình ưu đãi đăng ký thi IELTS của Hội đồng Anh


Đăng ký dự thi Vòng thi tháng như thế nào?

Bước 1: Thí sinh truy cập website chính thức của Kỳ thi: https://ieltstalent.vn và tiến hành đăng ký thông tin, cụ thể như sau:
 
- Click nút ĐĂNG KÝ THI theo bảng thi phù hợp với thí sinh:


- Thí sinh nhập đúng số điện thoại của mình và ấn Enter (Ví dụ: 0987654321):
 

- Nhập/chọn thông tin của thí sinh theo hướng dẫn trên form và hoàn tất với việc click nút Đăng ký (thông tin đã đăng ký sẽ được gửi vào email của thí sinh).
 
Bước 2: Để hoàn thành đăng ký, hãy chuyển lệ phí dự thi, cấp chứng chỉ IELTS là 4.750.000đ cho Hội đồng Anh (Việt Nam) với các thông tin sẽ được cung cấp ngay sau khi hoàn thành đăng ký.

Ví dụ, thí sinh NGUYỄN MỘT NHẤT, số điện thoại 0987654321 đăng ký thi ngày 30/01/2021 sẽ chuyển khoản với nội dung như sau:Lưu ý:

- Nếu thí sinh đã đăng ký thông tin, có thể đăng ký thi các lần tiếp theo hoặc/và cập nhật hồ sơ với tài khoản được gửi trong email của thí sinh.

- Thí sinh đăng ký dự thi ngay hôm nay, ngày 20/01/2021, nhưng có thể đăng ký thi vào tháng bất kỳ của Kỳ thi (chẳng hạn tháng 6/2021).
 

Thi “Thí sinh truyền cảm hứng”?

Sau khi có kết quả thi IELTS mỗi tháng, tất cả các thí sinh có thể tham gia thi “Thí sinh truyền cảm hứng” như sau:

- Quay 01 video (tự quay bằng các thiết bị công nghệ hoặc quay từ các phòng thu chuyên nghiệp) thời lượng tối đa 90 giây với nội dung chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của mình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt nhằm khuyến khích, tạo động lực học tiếng Anh cho các bạn trẻ tại Việt Nam. Lưu ý rằng, video dự thi phải đáp ứng các cầu yêu cầu sau:
+ Chất lượng HD 720p trở lên; không vi phạm bản quyền theo quy định của Youtube;
+ Không bẻ giọng, chỉnh phô,… bằng các phần mềm kỹ thuật;
+ Nội dung lành mạnh, không vi phạm pháp luật hoặc trái với thuần phong mỹ tục, không có quảng cáo và thể hiện tính cạnh tranh lành mạnh;
+ Chưa đăng ký bản quyền và chưa công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng như Youtube, Facebook,…
Video của thí sinh sẽ bị loại nếu vi phạm hoặc không đáp ứng một trong các yêu cầu trên.  

- Thí sinh upload video dự thi lên Google Drivegửi link Google Drive của video dự thi cho Ban Tổ chức qua email: ieltstalent.vn@gmail.com trước 24 giờ, ngày 12 của tháng tiếp theo ngay sau tháng thí sinh dự thi.

- Các video dự thi sẽ được đăng trên kênh YoutubeFanpage của Kỳ thi để khán giả bình chọn trong thời gian 07 ngày.

- Thí sinh có video với điểm tương tác cao nhất trên kênh Youtube của Kỳ thi sẽ được trao giải thưởng “Thí sinh truyền cảm hứng” bất kể đạt bao nhiêu điểm IELTS của Kỳ thi (Lưu ý rằng, điểm tương tác được tính theo số lượng View, Like trên kênh Youtube của Kỳ thi với 01 điểm/View, 05 điểm/Like. Thí sinh được phép kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ nhưng không dùng bất kỳ phần mềm hay chương trình tự động phát sinh tương tác).
 

Giải thưởng Vòng thi tháng ra sao?

 

 
- Ở mỗi tỉnh, thành phố hoặc cụm tỉnh, với mỗi tháng tổ chức thi, mỗi bảng có tối đa 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

- Mỗi giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích được trao phần thưởng tương ứng 05 triệu đồng, 03 triệu đồng, 02 triệu đồng và 01 triệu đồng.

- Mỗi giải “Thí sinh truyền cảm hứng” được trao phần thưởng 05 triệu đồng.
 

Thí sinh được gì khi tham gia Kỳ thi tài năng IELTS?

- Được tặng khóa luyện thi trực tuyến ROAD TO IELTS phiên bản Full version trị giá 1.200.000 đồng từ Hội đồng Anh ngay sau khi đăng ký tham gia Kỳ thi thành công.
- Được tặng 200.000 đồng tiền mặt thuộc quỹ khuyến học của Ban Tổ chức ngay trước khi thi Vòng thi tháng.
- Cơ hội tham gia hội thảo miễn phí về kỹ năng làm bài thi trên máy/giấy từ Hội đồng Anh trước khi thi (chi tiết sẽ được gửi vào email của thí sinh).
- Được cấp chứng chỉ IELTS có giá trị toàn cầu (Có chứng chỉ IELTS bạn sẽ được: Miễn thi môn tiếng Anh, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với IELTS 4.0 trở lên; Cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam; Cơ hội tìm kiếm học bổng du học nước ngoài; Chuẩn đầu ra đại học, chuẩn đầu vào thạc sĩ, tiến sĩ; Mở rộng cơ hội việc làm với các tập đoàn đa quốc gia và thăng tiến trong công tác,...).
- Cơ hội nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, lưu hồ sơ cá nhân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam và nhận nhiều giải thưởng có giá trị tại các vòng thi với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỉ đồng.


Hãy tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS ngay hôm nay để được cấp chứng chỉ IELTS và tranh tài với những người Việt giỏi tiếng Anh!
 
BAN TỔ CHỨC